Chèo thuyền là một trong những môn thể thao vô cùng phổ biến ở nước ta, chúng được tổ chức ở hầu hết các giải thi đấu và những mùa lễ hội. Môn thể thao này đỏi hỏi kỹ năng, sức mạnh và sự khéo léo của các vận động viên, thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, môn thể thao thú vị này là một trong những bài tập giảm cân vô cùng hiệu quả. Cùng Alogiamcan khám phá tác dụng đốt calo của môn chèo thuyền này nhé!

Giảm Cân Hiệu Quả Với Bài Tập Chèo Thuyền

Tại sao chèo thuyền giúp bạn giảm cân?
Sở dĩ chèo thuyền giúp bạn giảm cân hiệu quả là bởi vì đây là bài tập tác động đến toàn bộ cơ thể, hoạt động tích cực này sẽ giúp giảm cân rất hiệu quả. Khi tập luyện chèo thuyền, cơ bắp làm việc nhiều hơn, đốt cháy nhiều calo tại cùng một thời gian. Cách duy nhất để giảm cân là đốt cháy nhiều calo hơn bạn tiêu thụ và hoạt động chèo thuyền sẽ giúp bạn có được điều đó.

Giảm Cân Hiệu Quả Với Bài Tập Chèo Thuyền
Thường xuyên chèo thuyền sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa để giảm cân, tạo dáng người săn chắc, gọn gàng. Chèo thuyền có thể đốt cháy đến 125 calo trong 15 phút, tương đương với lượng calo tiêu thụ 500-600 calo/ giờ. Chèo thuyền 1 giờ mỗi ngày có thể giúp người ăn kiêng giảm được khoảng 1kg mỗi tuần. Ngoài ra, chèo thuyền còn là cách tập luyện cho cánh tay, hơn hết là mang lại sự vui tươi cho bạn.

Tập luyện chèo thuyền như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Giảm Cân Hiệu Quả Với Bài Tập Chèo Thuyền
Nếu như bạn chưa từng tập luyện chèo thuyền thì trước hết, bạn phải tham gia vào khoá học hay câu lạc bộ chèo thuyền để nắm vững những kĩ năng cơ bản. Một khi đã nắm khá vững bài tập này thì bạn nên thực hành ngay. Lựa chọn một chiếc thuyền vừa sức và bắt đầu ngay sẽ giúp bạn làm quen dần. Mỗi tuần bạn nên dành thời gian để thực hiện bài tập này để có thể đạt hiệu quả cao hơn.

Nếu có điều kiện, bạn có thể áp dụng môn thể thao giảm cân mới lạ này. Hoặc bạn có thể áp dụng các bài tập giảm cân đơn giản như chạy bộ, tập luyện giảm cân, bơi lội,…

Bạn cũng có thể tham khảo những phương pháp vận động giảm cân dưới đây:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.