Tập thể dục để tạo cho mình có được một thân hình thon gọn là việc làm cần thiết đối với mọi người. Nhưng với mỗi bài tập được vận dụng phải phù hợp với điều kiện môi trường và cả khả năng của mỗi người nữa.

Người khỏe có thể chọn cho mình những bài tập nặng hơn, nhưng với người có thể trạng yếu thì lại phải chọn cho mình những bài tập nhẹ nhàng hơn.

Ở mọi tư thế, đứng, quỳ, hay nằm bạn vẫn có thể vận dụng 4 bài tập dưới đây hàng ngày để tạo nên thân hình hấp dẫn.

Bài tập 1: Đứng ép bụng

giảm cân

Tác dụng: Ép lượng mỡ thừa nơi vùng bụng tạo hình dáng thon gọn cho vòng eo.

Tư thế người đứng thẳng, hai chân sát vào nhau, hai tay đặt sát hai bên đùi. Dùng lực của hơi ép chặt cơ bụng trong một phút

Bài tập 2: Chùng

giảm cân

Tác dụng: Thắt chặt cơ đùi và vòng mông.

Hít hơi và từ từ hạ thấp trong tâm cho trọng lượng cơ thể dồn đều vào hai đùi. Giữ trong vòng 1 phút rồi trở về tư thế ban đầu.

giảm cân

Tư thế người như ở động tác chùng 1, chỉ khác hai tay đưa ra phía trước song song với mặt đất. Duy trì với 2 – 3 nhịp thở.

Bài tập 3: Ngồi quỳ gối

giảm cân

Tác dụng: Thắt chặt cơ đùi, mông và làm căng cơ ngực.

Tư thế người ngồi quỳ gối phía trước, hai cẳng chân thẳng, bàn chân hướng ra phía sau. Hai tay đặt tự nhiên trên đùi, vai thả tự nhiên, mắt nhắm hờ ra phía trước. Duy trì tư thế trong 1 phút.

giảm cân

Hai bàn tay úp vào nhau phía trước ngực rồi từ từ đưa lên cao trên đỉnh đầu đồng thời kết hợp với hít vào. Khi cảm thấy vừa đủ thì từ từ thả ra và trở về tư thế ban đầu.

Bài tập 4: Bài tập nằm

giảm cân

Tác dụng: Giúp thắt chặt vòng eo, đùi, và mông.

Tư thế người nằm ngửa trên sàn nhà, hai tay thẳng theo thân người, hai gối co tự nhiên, hai bàn chân đặt sát sàn, mắt nhìn thẳng lên trên.

giảm cân

Từ từ co hai gối sát lên ngực, hai tay ôm lấy hai gối. hít vào và giữ tư thế trong một phút.

giảm cân

Từ từ thả hai tay đồng thời với tay phải sang bên phải, đầu nghiêng nhìn theo tay phải. Trong khi đó, hướng thân người thì nghiêng sang chiều ngược lại. Giữ cho tư thế trong 1 phút rồi làm theo chiều ngược lại.

Tagged on:             

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.